Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Cách giữ lửa cho tổ ấm thời hiện đại

Gia đình luôn là nơi bạn luôn muốn tìm về những lúc vui buồn. Vậy làm sao để cho tổ ấm luôn được ấm mãi và hạnh phúc bền lâu? Bạn cần biết cách giữ lữa cho tổ ấm trong thời buổi hiện đại này để gia đình luôn là điểm dựa vững chắc cho chính bạn và những người thân của mình. Hôm nay, Mẹo Vặt Hay sẽ cùng cả nhà bàn luận về vấn đề này nhé!

Cách giữ lửa cho tổ ấm thời hiện đại

Có rất nhiều cách giữ lữa cho tổ ấm thời hiện đại, nhưng bạn cần xem xét hiện trạng gia đình của mình từ đó chọn lựa và dành riêng cho mình những phương pháp phù hợp nhất.

1. Luôn suy nghĩ lạc quan

Định nghĩa hạnh phúc trong bạn là gì? Là có tiền, hay đơn giản chỉ là những bữa ăn gia đình. Định nghĩa của mỗi người khác nhau do cách suy nghĩ của bạn. Với người có suy nghĩ lạc quan thì được học hành, có thu nhập, lấy được người mình yêu... chính là những may mắn và hạnh phúc của một con người. Khi thấy mình hạnh phúc, người ta có những suy nghĩ tích cực, thấy mọi việc trở nên nhẹ nhàng dù thực sự rất đau đầu. Nếu cuộc sống lúc nào cũng thành công thì không có gì đáng nói, nhưng nếu người chồng lỡ có làm ăn thất bại, một người vợ có suy nghĩ lạc quan sẽ không cảm thấy quá nặng nề. Cô ấy sẽ là bờ vai, là điểm tựa để người chồng tự tin vượt qua khó khăn. Nhaminhvui.com nghĩ đây là một trong các yếu tố không thể thiếu để duy trì, giữ lửa cho tổ ấm của bạn.

Cách giữ lửa cho tổ ấm thời hiện đại
2. Là một người con tốt

Cách giữ lữa cho tổ ấm trong thời buổi hiện đại không phải là điều gì cao siêu, chỉ đơn giản bạn thể hiện được mình là một người con tốt. Vì khi bạn là một người con ngoan, bạn mới dạy được con, sẽ là tấm gương tốt cho con mình học tập. Bạn đừng nghĩ, có tiền cho con đi học trường này, lớp kia là đủ. Dù con có học trường gì thì bố mẹ vẫn là người thầy đầu tiên của con. Con ngoan, gia đình sẽ bình yên và hạnh phúc.

Ngoài ra, làm một người con tốt, bạn sẽ biết làm dâu tốt, biết cách cư xử sao cho phải đạo, biết cách giữ ý tứ, luôn tinh tế trong mọi điều. Từ đó, bạn sẽ dễ dành được sự yêu quý nể trọng của gia đình chồng.

3. Biết tổ chức cuộc sống gia đình

Người vợ hiện đại không phải là người nội trợ bình thường mà chính là nội tướng trong gia đình. Để chu toàn công việc gia đình và xã hội, bạn phải biết giờ nào việc đó. Nếu không biết tổ chức công việc thì dù ở nhà hay ở nơi làm việc, lúc nào bạn cũng thấy khổ.

Ví dụ, trước khi đi ngủ, bạn hãy kiểm tra xem ngày mai chồng đi làm mấy giờ, con đi học mấy giờ, mình có việc gì đột xuất? Nếu muốn chồng đưa con đi học thì hãy thỏa thuận từ tối hôm trước, đừng để đến sáng hôm sau mới bàn giao rồi cãi nhau, hỏng việc cả nhà.

4. Công khai tài chính

Vấn đề tài chính là điều rất quan trọng, là nguyên nhân gây ra nhiều mâu thuẫn trong các gia đình hiện nay. Ngày xưa, gia đình làm nông nghiệp, mùa gặt thóc lúa mang về chất đầy nhà “của chồng, công vợ”. Ngày nay, lương mỗi người trả vào một tài khoản ATM, "hồn ai người nấy giữ". Có ông chồng đưa thẻ cho vợ giữ, nhưng đó chỉ là phần lương, còn phẩn bổng nhiều hơn thì vợ không biết, có ông giữ chặt thẻ không cho vợ biết. Vì thế, người vợ cần phải biết thống kê chi tiêu trong gia đình, để từ đó đề nghị chồng có những đóng góp hợp lý. Người vợ cần phải biết bàn bạc thỏa thuận với chồng về các món chi tiêu và tiết kiệm trong gia đình. Vấn đề này theo nhaminhvui.com nghĩ các chị em phải thật khéo léo, tinh tế để người chồng cảm thấy mình cần có trách nhiệm đóng góp một cách tự nguyện nhé!

Cách giữ lửa cho tổ ấm thời hiện đại
5. Người chồng cần đóng góp trong việc duy trì hạnh phúc gia đình

Dù người phụ nữ đóng vai trò chính nhưng để duy trì ngọn lửa hạnh phúc gia đình, người chồng cũng không thể ngoài cuộc. Để giữ lửa trong gia đình hiện đại, bí quyết của người chồng là sống đạo đức và trách nhiệm.

6. Duy trì bữa cơm gia đình 

Thực tế hiện nay, có những gia đình cả tuần không nổi lửa, cơm mua ở quán để đỡ mất thời gian nấu nướng, thậm chí đến nước cũng không nấu vì chỉ uống nước lọc đóng bình. Nếu người phụ nữ giải phóng mình khỏi bếp núc, thì sớm muộn cũng giải phóng luôn cả nhà của mình các chị em à. Cách giữ lửa ấm cho gia đình không việc gì khác ngoài việc duy trì một vài bữa ăn chung tự nấu ở nhà, đặc biệt là cuối tuần.

7. Không ôm đồm tất cả công việc trong nhà

Theo chuyên mục mẹo hay thấy hiện nay vẫn có những phụ nữ tự mình làm hết công việc trong nhà, rồi sau đó mệt mỏi và than vãn sao đời mình khổ thế, rồi chê con, trách chồng. Chồng cắm nồi cơm điện có thể quên đổ nước bởi nam giới ít chú ý đến tiểu tiết như phụ nữ, con tự xúc ăn ban đầu có thể lem nhem rơi vãi, nhưng chị em đừng quá cầu toàn, hãy cứ san bớt việc nhà cho các thành viên khác trong gia đình. “Ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân” các mẹ à. Nhẹ nhàng nhờ chồng con làm đỡ việc nhà, bạn không chỉ giải phóng bản thân mà còn giúp các thành viên khác có trách nhiệm với gia đình hơn.
Cách giữ lửa cho tổ ấm thời hiện đại
8. Biết tận hưởng lạc thú của hôn nhân

Nhiều chị em hay ngại ngùng hoặc né tránh chuyện chăn gối, đây là điều rất đáng tiếc. Nếu tuổi đời còn trẻ, sức khỏe còn dồi dào, tại sao bạn lại không tận hưởng những lạc thú của hôn nhân? Còn khi về già, vợ chồng sẽ gắn bó với nhau theo cách khác. Nếu đầu giường của vợ chồng trẻ là nến, là hoa thì đầu giường của các cặp vợ chồng già là lọ dầu gió, là máy đo huyết áp. Trong chuyện chăn gối, điều quan trọng nhất là người đàn ông phải biết tôn trọng vợ nữa nghen các ông chồng.

Hi vọng các mẹo hay trên đây sẽ giúp các chị em phụ nữ giữ lữa mãi ấm cho gia đình mình, để cuộc sống gia đình không còn là ngục đầy như mọi người thường nói, mà là một cánh cửa kì diệu mà ai ai cũng muốn bước vào khám phá nhé! Chúc cả nhà luôn vui vẻ!
SHARE

0 nhận xét: