Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới

Lấy lòng mẹ chồng thực chất là tạo sự đầm ấm, hòa thuận trong gia đình. Vì vậy các nàng dâu mới phải biết cách lấy lòng mẹ chồng sao cho khéo léo, cư xử sao cho phải đạo. Đây cũng là cách giúp cho chồng bạn không bị áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Mẹo Vặt Hay tìm hiểu các cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới nhé!

Cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới

Có rất nhiều cách lấy lòng mẹ chồng cho các nàng dâu mới, nhưng bạn cần biết lựa chọn thời điểm cũng như áp dụng một cách khéo léo, tinh tế đấy nhé!


1. Hãy là một nàng dâu ngoan để lấy lòng mẹ chồng


Trước hết, hãy là một nàng dâu ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ chồng, biết chăm chỉ làm việc, biết học hỏi những điều chưa biết, biết hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi làm hay quyết định một việc gì đó, biết chào hỏi lễ phép, biết kính trên nhường dưới, biết ăn mặc kín đáo, phù hợp. Có như thế gia đình chồng mà đặc biệt là mẹ chồng bạn mới có thể yêu thương, quý mến bạn ngay từ những ngày đầu tiên bạn về làm dâu, quan trọng lắm đấy nhé.

Cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới
2. Hãy là một người vợ tốt

Chồng bạn là người mà mẹ chồng bạn dành trọn cả tình yêu thương và cả một đời để lo toan. Vì vậy, mẹ chồng bạn sẽ vô cùng cảm kích và yêu thương bạn hơn khi bạn biết cách thể hiện mình là một người vợ tốt, biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc chồng chu đáo, biết tôn trọng chồng, biết cư xử nhẹ nhàng, tình cảm với chồng,.. mẹ chồng bạn sẽ vô cùng tinh ý khi nhận ra những thay đổi “tốt dần lên” của con trai bà kể từ khi có vợ đấy. Một khi thể hiện mình là người vợ tốt không chỉ chồng bạn sẽ yêu thương bạn nhiều hơn mà bạn sẽ lấy lòng mẹ chồng tốt hơn nữa đấy.

3. Hiếu thuận với mẹ chồng

Theo Mẹo Vặt Hay nghĩ việc hiếu thuận với mẹ chồng là một trong các yếu tố cực kì quan trọng để lấy lòng mẹ chồng. Có nhiều bà mẹ chồng mắc chứng bệnh sợ con dâu hoặc có thành kiến với con dâu vì các bà cho rằng sau khi lấy vợ thì con trai mình không còn quan tâm đến mình nữa mà chỉ quan tâm đến vợ nó thôi. Vì thế, nếu bạn yêu chồng thì hãy hiếu thuận với mẹ chồng như hiếu thuận với mẹ đẻ của mình vậy. Dù sao người chồng chung sống với bạn cũng là do bà mang nặng đẻ đau và nuôi dưỡng trưởng thành mà đúng không nào?

4. Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng

Để lấy lòng mẹ chồng hiệu quả, bạn cần thường xuyên tâm sự với mẹ chồng. Bạn có thể hỏi thăm bà về những sở thích, những điều bà mong muốn, hay những câu chuyện ở chỗ làm khiến bạn vui, những điều khiến bạn bực mình và bạn muốn xin ý kiến bà về hướng giải quyết, đó cũng có thể là những suy nghĩ, định hướng của vợ chồng bạn trong tương lai muốn tham khảo ý kiến mẹ chồng, thậm chí là những suy nghĩ của bạn về mẹ chồng, rằng bạn quý mến bà ra sao, biết ơn bà thế nào, cùng đừng quên nói rằng bạn thấy may mắn khi có thêm một người mẹ như bà… để bạn và mẹ chồng hiểu nhau hơn nha các cô con dâu!

Cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới
5. Đừng “tranh giành” chồng với mẹ chồng

Điều này nghe chừng rất vô lý nhưng thật ra nó chính là nguyên nhân phổ biến cho những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đấy nhé. Đừng bao giờ bắt chồng bạn phải làm theo ý bạn trong khi điều đó hoàn toàn trái ý với mẹ chồng, đừng bao giờ để chồng vào giữa trong cuộc chiến giữa bạn với mẹ chồng, đừng bao giờ tỏ ra quá thân mật, tình cảm với chồng trước mặt mẹ chồng,… bạn có thể không biết nhưng mẹ chồng bạn sẽ thấy tủi thân, ganh tỵ và khó chịu khi đứa con trai bà nuôi nấng bao năm nay giờ chỉ biết có vợ mà thôi. Thay vào đó bạn hãy nhắc nhở chồng quan tâm mẹ nhiều hơn, hãy luôn ủng hộ ý kiến của mẹ với phương châm “mẹ chồng luôn đúng”, hãy cùng chồng xây dựng mối quan hệ tình cảm khăng khít giữa vợ chồng bạn với mẹ chồng, hãy để cho bà hiểu “anh ấy là chồng của con nhưng vẫn là con trai của mẹ” nhé. Làm được như thế Mẹo Vặt Hay đảm bảo bạn đã lấy lòng mẹ chồng rất tốt rồi đấy!

6. Không nên kể xấu về chồng trước mặt mẹ chồng

Trong những lúc trò chuyện với bố mẹ chồng, nếu bạn muốn là một nàng dâu thông minh và khéo léo thì không nên nói những điều không hài lòng về chồng hay những tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình. Suy cho cùng thì đó vẫn là con trai của họ và là chồng của bạn, sẽ không hay nếu bạn cứ kể xấu về chồng mình trước mặt bố mẹ và chắc chắn bạn sẽ nhận một điểm trừ không đáng có. Cách giải quyết tốt nhất là hai vợ chồng bạn ngồi lại và bàn bạc với nhau. Đây không hẳn là cách lấy lòng mẹ chồng mà nó là cách tránh việc phản tác dụng khi lấy lòng mẹ chồng đấy các cô con dâu nhé!

7. Biết lựa chọn thời điểm thích hợp

Khi bạn quyết định một vấn đề gì đó mà bạn biết có thể nó trái với mong muốn của bố mẹ chồng, thì hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để nói ra. Hoặc im lặng để giữ gìn hoà khí gia đình khi bố mẹ chồng biết chuyện. Cho dù bạn có lựa chọn ra sao thì hãy nhớ tôn trọng bố mẹ chồng của bạn, vì đó sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong mắt của họ.

Cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới
8. Hãy hỏi lời khuyên của bố mẹ chồng

Đây sẽ là một điểm công cho các nàng khi lấy lòng bố mẹ chồng đấy! Là thành viên mới trong gia đình, phải bắt đầu sống với môi trường không giống với nhà mình, với những người xa lạ lên chắc hẳn các nàng dâu mới đều khá bỡ ngỡ. Bạn hãy hỏi ý kiến của bố mẹ chồng và nhờ tư vấn, hướng dẫn nhé. Cho dù đó chỉ là những điều rất nhỏ thì cũng làm cho bố mẹ chồng của bạn cảm thấy họ như là những thành viên quan trọng của bạn. Và họ nghĩ con trai họ dù cưới vợ nhưng không mất con mà lại có thêm một người con ngoan là bạn nữa. Một bí quyết nho nhỏ cho nàng dâu mới nữa là hãy dành những lời khen ngợi với bố mẹ chồng bất cứ khi nào bạn có thể.

9. Không nói xấu về mẹ chồng

Đây là một điều tối kị, vì đây là chuyện nhà mình đúng không nào, cái gì hay thì nên khoe nhưng cái gì chưa tốt thì nên giữ lại. Việc nói xấu mẹ chồng cho người ngoài hay kể cho chính chồng mình sẽ có rất nhiều tai hại đấy! Có thể mẹ chồng bạn sẽ biết nhưng không nói ra thôi đấy. Đặc biệt, nếu bạn nói xấu mẹ chồng với chồng sẽ làm chồng thêm khó xử, đôi khi lại có thành kiến với mình, mà cũng có thể chồng sẽ đặt dấu chấm hỏi ở bạn - Tại sao lại nói xấu mẹ của họ như vậy? Đừng dại nhé các chị em!

10. Thi thoảng đưa bố mẹ chồng đi chơi cùng

Tâm lý các cặp vợ chồng mới cưới ai cũng muốn có khoảng không gian riêng tư và thời gian để đi chơi cùng nhau. Tuy nhiên, đôi khi hãy bớt ra một hôm rảnh rỗi bảo chồng cùng mời bố mẹ đi ăn nhà hàng hay đi mua sắm hay đi dạo phố...Những hành động trên sẽ có tác động rất lớn đến tâm lý của bố mẹ chồng bạn, từ đó bố mẹ cũng sẽ có cái nhìn thoáng hơn và không quá chú ý đến phút riêng tư của vợ chồng bạn nữa. Ngoài ra, việc cùng bố mẹ chồng đi chơi là cách rất hay giúp thắt chặt mối quan hệ và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới
Trong cuộc sống hàng ngày hãy bỏ qua những chuyện nhỏ mặt để giữ gìn không khí vui vẻ cho cả nhà. Nếu bố mẹ chồng có lời nhận xét đúng và hợp lý thì bạn nên tiếp thu để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Đừng vì sự tự ái của mình mà làm mọi chuyện trở lên căng thẳng, nghiêm trọng như giận dỗi với chồng mà tránh mặt bố mẹ bạn!

Hi vọng những mẹo nho nhỏ trong chuyên mục chuyện nhà mình sẽ giúp cho các nàng dâu mới tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi bước chân vào nhà chồng, chúc các chị em luôn có một cuộc sống như ý nhé!
SHARE

0 nhận xét: