Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước hiệu quả

[ad_1]

Làm thế nào để xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước? Dưới đây là những mẹo vặt tổng hợp hay ho mà bạn không thể bỏ qua để bạn có thể giải quyết vấn đề này.

1. Xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đầu tiên cần đưa điện thoại ra khỏi nước.


cach-xu-ly-khi-dien-thoai-bi-roi-xuong-nuoc

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước hiệu quả nhất

Khi điện thoại bị rơi xuống nước, thao tác mà bạn cần làm ngay là đưa điện thoại ra khỏi nguồn nước. Việc này cần thực hiện càng nhanh càng tốt. Nếu điện thoại của bạn bị ngâm nước trong thời gian dài, thì khả năng nó trở thành cục gạch là rất cao.

2. Tháo pin điện thoại và tắt nguồn.


Bước thứ hai là bạn cần tiến hành tắt nguồn và tháo pin ra khỏi điện thoại. Mẹo nhỏ này giúp bạn tránh được hiện tượng chập, cháy có thể xảy ra khi máy bị nước vào. Có một lưu ý là bạn chớ vội bật màn hình để kiểm tra, nên bình tĩnh xử lý vấn đề.

3. Dùng khăn, vải sạch lau máy và làm khô.


Khi đã tắt nguồn và tháo pin, bạn hãy lấy một miếng vải hoặc chiếc khăn sạch, khô để lau máy của mình. Nếu có thể, hãy mở các đầu che cổng kết nối ra để nước có thể thoát đi dễ dàng.

dung-khan-lau-kho-khi-dien-thoai-bi-roi-xuong-nuoc

Dùng khăn sạch lau khô khi điện thoại bi rơi xuống nước

Không ít người có thói quen sử dụng máy sấy tóc để làm khô điện thoại khi nó bị rơi xuống nước. Tuy nhiên, đây không phải là một cách xử lý tốt vì hơi nóng từ máy sấy có thể khiến cho nước bốc hơi dễ dàng hơn nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện bên trong máy.

Bạn có thể dùng máy sấy, nhưng hãy để nó ở xa điện thoại, và tuyệt đối không để hơi nóng của máy sấy tiếp xúc với màn hình, vì màn hình chính là nơi dễ bị hỏng nhất.

Tiếp theo, bạn hãy mang điện thoại của mình bỏ vào trong tủ chống ấm, rồi để nó trong một thời gian dài. Nếu không có tủ chống ẩm, bạn có thể dùng một hộp nhựa, bỏ điện thoại và trong rồi đổ hạt chống ẩm vào đó, đậy nắp kín để không khí không lọt vào bên trong.

Ngoài ra, thùng gạo cũng là nơi hút ẩm khá tốt, vì thế bạn có thể bỏ điện thoại vào trong này.

Sau khi đã thực hiện các mẹo vặt điện thoại trên và đã làm tất cả những gì cần thiết, thì việc tiếp theo của bạn là chờ đợi kết quả. Sau 24h, bạn có thể lấy máy ra và lắp pin kiểm tra xem thế nào. Nếu may mắn, chiếc điện thoại của bạn có thể hoạt động bình thường như cũ. Còn trường hợp thứ hai thì chắc có lẽ bạn cũng biết kết quả ra sao rồi đấy.

Trên đây là cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước. Nếu bạn không muốn phó mặc chiếc dế yêu của mình vào may mắn thì bạn có thể mang đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động uy tín để sửa máy.

The post Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước hiệu quả appeared first on 1001 Mẹo vặt hay | BLog chia sẻ những mẹo vặt hay trong cuộc sống.


[ad_2]
SHARE

0 nhận xét: