Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Mẹo đơn giản chữa hóc xương cá hiệu quả

Hóc xương cá là một tai nạn mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Dưới đây meovatcs.com xin gửi đến đọc giả  mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả.

1. Chữa hóc xương bằng nhét tỏi vào lỗ mũi

 Mẹo đơn giản chữa hóc xương cá hiệu quả

Nếu bị hóc xương cá, bạn hãy nhanh tay bóc một nhánh tỏi và tìm xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải cho thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra. chỉ áp dụng cho người lớn và xương hóc có kích thước nhỏ thôi nhá


2. Nhai lá rau máMột trong những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.

3. Nuốt cơmĐược đa số các gia đình lựa chọn để chữa hóc xương cá vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn. Nên chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhẹ.

4. Nuốt vỏ camCó thể lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt . Nếu chưa hết có thể nặn một nữa quả chanh đã lấy hạt.. ngậm một vài giây .. nước cốt chanh có tác dụng làm mềm xương và sẽ bị nuốt theo nước bot, đây là cách hiệu quả nhất mình đã dùng rất nhiều lần

5. Ngậm vitamin CCòn nếu không có vỏ cam, hãy thay thế bằng một viên vitamin C. Cách này cũng cho hiệu quả tương tự. Trong vài phút, xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

6. Uống nước quả trámNếu bị mắc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.

7.Uống nước giếngNếu xương mắc ở vị trí không quá nguy hiểm, có thể để đến sáng hôm sau uống 1 bát nước giếng, sẽ hết hóc.


Trên là một số mẹo vặt chữa hóc xương cá chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp hóc nhẹ với các loại xương nhỏ. Nếu bạn bị hóc xương to hơn thì tốt nhất nên đến bác sĩ để cầu cứu vì để lâu sẽ dễ gây nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

SHARE

0 nhận xét: