Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Một số thói quen có tác hại làm giảm trí thông minh

Thói quen hàng ngày cũng có một tác hại rất lớn đến cơ thể con người. Trí thông minh cũng sẽ bị giảm bởi một số thói quen đấy nhé.

Ngủ không đủ giấc


Thói quen ngủ ít, ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn cũng như khả năng tập trung hay gây mất kiểm soát cảm xúc làm cho bộ não nhanh bị “lão hóa”


1 số thói quen có tác hại làm giảm trí thông minh – Ngủ không đủ giấc


Xem tivi quá nhiều


Dành nhiều thời gian vào việc xem tivi, ít giao tiếp với mọi người bên ngoài sẽ dẫn đến ít nói, kém giao tiếp, khả năng từ vựng kém đi và khó thích nghi với cuộc sống xung quanh.

1 số thói quen có tác hại làm giảm trí thông minh – Xem tivi quá nhiềuÍt giao tiếp


Ít giao tiếp sẽ làm bạn không muốn nói chuyện với mọi người sẽ dẫn đến bệnh trâm cảm hay tự kỉ hoặc 1 số bệnh khác. Nói chuyện cũng như giao tiếp thường xuyên sẽ thúc đẩy sự phát triển và thực hiện chức năng của não bộ.

1 số thói quen có tác hại làm giảm trí thông minh – Ít giao tiếpĂn nhiều đồ ngọt


Thật khó có thể tin rằng ăn đồ ngọt mà lại có tác hại đến trí thông minh. Nhưng khi ăn đồ ăn ngọt sẽ làm bạn giảm đi sự thèm ăn, dẫn đến giảm lượng protein và vitamin tổng hợp khiến cho cơ thể thiếu chất, ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.


Ăn nhiều đồ ngọt


Ăn quá no


Thường xuyên ăn quá no không chỉ làm cho cơ thể cảm thấy khó chịu mà còn dẫn đến sự sinh trưởng của một số tế bào có hại cho não.


Ăn quá no


Không ăn sáng


Bữa sáng được đánh giá là bữa quan trọng nhất cho cơ thể trong ngày. Bỏ bữa sáng khiến cho lượng đường trong máu thấp, thiếu dinh dưỡng cung cấp cho bộ não hoạt động.
Không ăn sáng


Lười suy nghĩ


Suy nghĩ chính là một cách tốt nhất để tập thể dục cho não. Nếu không động não, tự suy nghĩ sẽ khiến não bộ dần dần bị suy thoái.
Lười suy nghĩNhững thói quen này tưởng chừng là việc đơn giản, bạn thường bỏ qua không để ý nhưng nó lại đem lại một tác hại không hề nhỏ cho não bộ làm suy giảm trí thông minh.


SHARE

0 nhận xét: