Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Những thủ thuật vui khi sử dụng điện thoại mà bạn chưa biết

Việt nam có hơn 90 triệu dân và hơn nửa trong số đó đều sử dụng điện thoại di động. Có thể nói, những chiếc mobile là bạn đồng hành thân thiết của con người trong công việc, học tập và những cuộc vui chơi, giải trí. Ngoài các chức năng chính là như nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh, lướt web… thì thiết bị này còn sở hữu rất nhiều vai trò tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá những thủ thuật vui khi sử dụng điện thoại mà bạn chưa biết để không bỏ lỡ những kiến thức thú vị.
Những thủ thuật vui khi sử dụng điện thoại mà bạn chưa biết

1. Tìm kiếm số điện thoại cấp cứu khẩn

Cách gọi điện thoại đến số máy khẩn cấp

Hầu hết mọi chiếc điện thoại đều được trang bị chức năng này. Khi bạn gặp nguy hiểm, nếu bạn không biết rõ đường dây hỗ trợ gần nhất, hãy bấm số 112 trên điện thoại. Thao tác này sẽ giúp bạn tìm ra số máy cấp cứu gần nhất và nối mạng cho bạn với đường dây đó.
Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể bấm dãy số này ngay cả khi bàn phím đang khóa. Hãy luôn nhớ mẹo vặt điện thoại này để áp dụng trong các trường hợp xấu.2. Mở cửa xe khi bị mất chìa khóa


Nếu chẳng may bạn chốt cửa oto mà quên mất rằng chiếc chìa khóa đang nằm trong xe. Đừng quá lo lắng nếu như ở nhà bạn vẫn còn một chiếc khóa dự phòng. Ngay lúc này hãy gọi điện về cho người nhà, bảo họ lấy chiếc chìa khóa điện tử dự phòng của bạn ra và để sát vào điện thoại của họ, sau đó bấm nút mở xe, ngay lập tức, cánh cửa oto sẽ được mở ra. Một mẹo vặt tuyệt vời mà rất nhiều người trong chúng ta không hề hay biết.

3. Thủ thuật vui khi sử dụng điện thoại đó là biết được nơi sản xuất

Cách lấy thông tin nơi sản xuất điện thoại

Bạn không biết chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng có quê hương ở đâu, bạn có thể kiểm tra điều đó bằng những hướng dẫn dưới đây:
Đầu tiên bạn bấm phím *#06# . Sau khi tiến hành thao tác này, một dãy gồm 15 con số sẽ hiên lên.
Bạn đếm từ trái qua phải và dừng lại ở số thứ 7 và thứ 8:
Trường hợp 1: nếu tại hàng số 7 và 8 là số 02 hoặc 20 thì chiếc điện thoại của bạn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung quốc. Hàng trung quốc thì bạn biết rồi đấy.
Trường hợp 2: nếu tại hàng số 7 và 8 là số 08 hoặc 80 thì chiếc điện thoại của bạn có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Những chiếc điện thoại sản xuất tại Đức luôn chất lượng và hiện đại.
Trường hợp 3: nếu tại hàng số 7 và 8 là số 01 hoặc 10 thì chiếc điện thoại của bạn có nguồn gốc xuất xứ từ Phần Lan.
Trường hợp 4: nếu tại hàng số 7 và 8 đều là 13 thì chiếc điện thoại của bạn có nguồn gốc xuất xứ từ Azerbaijan, một cái tên lạ hoắc.
Trường hợp 5: nếu tại hàng số 7 và 8 đều là 00 thì xin chúc mừng bởi đây là chiếc điện thoại chính hãng , được sinh ra tại quốc gia phát minh ra nó, chẳng hạn như Iphone thì của mỹ, còn Samsung thì đến từ Hàn Quốc.

4. Tìm được kẻ đánh cắp điện thoại


Nếu một ngày đẹp trời bạn bị kẻ xấu cuỗm mất chiếc dế cưng, đừng vội phiền lòng vì bạn vẫn có thể lấy lại chúng.
Khi rơi vào rắc rối này, hãy thật bình tĩnh và gọi điện về cho nhà mạng di động và cung cấp cho họ dãy serial number 15 số. Dãy số này được lấy khi bạn ấn *#06# trên màn hình và đây được coi là ID mobile giúp bạn xác định được vị trí hiện tại mà chiếc smartphone của bạn đang hiện diện. Nhờ dãy số đặc biệt này, rất nhiều vụ trộm cướp đã được đưa ra ánh sáng để pháp luật trừng trị. Giờ thì bạn đã biết được điều đó rồi, vì thế, đừng bỏ lỡ thủ thuật vui khi sử dụng điện thoại này trong những tình huống cấp bách nhé.

5. Nạp lại năng lượng khi điện thoại sắp hết pin


Bạn sắp có một cuộc hẹn, tuy nhiên, chiếc điện thoại của bạn đã sắp sửa cạn kiệt pin. Làm thế nào để bạn liên hệ với đối tác?
Đừng lo, hãy sử dụng chức năng nạp lại năng lượng của điện thoại, mọi vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết. Bạn biết không, khi bạn bấm 3370# , ngay lập tức mức năng lượng trong pin tăng lên 50%. Một sự thật đầy kinh ngạc và ngoài tưởng tượng phải không nào.
Với 5 thủ thuật vui khi sử dụng điện thoại trên hẳn đã khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Còn rất nhiều điều tuyệt vời về điện thoại mà chúng ta chưa khám phá hết. Truy cập website www.meovatcs.com mỗi ngày để cuộc sống thêm nhiều niềm vui nhé.

SHARE

0 nhận xét: